Hồ sơ xin thị thực diện Làm việc tại Hoa Kỳ

Giấy Phép Lao Ðộng

- Một người có công việc cần có giấy phép lao động thì phải sắp xếp việc làm trước ở Hoa Kỳ...

Giấy Phép Lao Ðộng Cá Nhân

- Người nộp đơn phải điền vào mẫu đơn DOL ETA-750B, giấy chứng nhận khả năng/bằng cấp của người nước ngoài và gởi đơn này cho người chủ tương lai để điền vào mẫu ETA-750A, giấy chứng nhận việc làm cho người nước ngoài; giấy tiếp nhận vào làm việc.
- Người chủ tương lai nộp cả 2 đơn cho văn phòng địa phương thuộc dịch vụ việc làm trong khu vực nơi người nộp đơn sẽ làm việc. Người chủ sẽ được văn phòng địa phương của DOL thông báo cho biết được chấp thuận hay không.

Sự Chọn Lựa Bảng A

- Bộ Lao Ðộng làm một bảng nghề nghiệp mà qua đó nó ủy quyền cho INS để phê chuẩn các giấy phép lao động.
- Bảng A, nhóm I: bao gồm các bác sĩ trị liệu và y tá.
- Bảng A, nhóm II: bao gồm những người nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học hoặc nghệ thuật (ngoại trừ việc trình diễn nghệ thuật).
- Ðể nộp đơn chọn Bảng A, người chủ phải nộp một bản sao mẫu đơn chưa chứng thực, được điền đầy đủ là ETA-750 cho INS với đơn I-140.

Chương Trình Hướng Dẫn Thông Tin Thị Trường Lao Ðộng

- Luật nhập cư 1990 giúp cho DOL thành lập một chương trình hướng dẫn thông tin Thị trường lao động xác định rõ tới mười phân loại nghề nghiệp còn thiếu nhân công.
- Ðối với người nước ngoài có ngành nghề thuộc về bảng nghề nghiệp còn thiếu, thì giấy chứng nhận lao động coi như đã được cấp với mục đích của một đơn nhập cư tìm việc làm. INS có thể cung cấp thêm thông tin.

Nộp Ðơn

- Tất cả người nhập cư có đơn xin thị thực nhập cảnh để làm việc ở Hoa Kỳ phải có đơn xin thị thực nhập cảnh có chứng nhận của INS. Nếu được cấp một giấy chứng nhận lao động, lúc đó người chủ phải nộp đơn I-140, đơn cho Nhân Viên Nhập Cư tương lai cho INS theo mục ưu tiên về nghề nghiệp.

Từ chối Cấp Thị Thực

- Ðể bảo vệ sức khỏe, quyền lợi, và an ninh của Hoa Kỳ, luật về nhập cư của Hoa Kỳ ngăn cấm việc cấp giấy thị thực cho một số người đã nộp đơn.
- Một số ví dụ về những người nộp đơn bị từ chối cấp thị thực là những người:
- Mắc bệnh truyền nhiễm hoặc có những rối loạn nguy hiểm về sức khỏe hay thần kinh.
- Ðã phạm tội ác nghiêm trọng: Là những tên khủng bố; Những kẻ đảo chính; Thành viên của một tổ chức cực hữu hoặc tội phạm phát xít cũ;
- Ðã dùng cách bất hợp pháp để vào Mỹ hoặc không đủ tiêu chuẩn để có quyền công dân.
- Một số người đã qua chương trình trao đổi nhân sự phải sống ở nước ngoài 2 năm. Các thầy thuốc có ý định hành nghề y phải qua một kỳ thi sát hạch khả năng trước khi nhận được thị thực nhập cảnh. Nếu bị phát hiện là không đủ tiêu chuẩn, viên chức Lãnh Sự Quán sẽ khuyên người đó nên bỏ ý định cũ đi.

Hồ Sơ Xin Nhập Cảnh

- Tất cả người nộp đơn phải nộp các chứng từ cá nhân như hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận của cảnh sát, và những chứng từ dân sự khác, cũng như các bằng chứng cho thấy họ sẽ không trở thành gánh nặng ở Hoa Kỳ.
- Viên chức tòa lãnh sự sẽ thông báo cho người nộp đơn về các chứng từ cần thiết trước khi đơn của họ được giải quyết.

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Chúc mừng đạt VISA

  • Tin tức

Điểm nhấn

Gia hạn Visa Hoa Kỳ không cần phỏng vấn
Chương trình Định cư diện Đầu tư (EB 5)
Chương trình Thực tập sinh tại Canada
Thẻ Doanh nhân APEC
Làm việc khi đang học tại Úc
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH TẠI MỸ

Luckys Farmers Market là một trong những tập đoàn siêu thị về thực phẩm thành công tại Hoa Kỳ. ...

Xem tiếp...