Sơ lược du học Singapore

Đảo quốc Singapore ngày càng là điểm đến hấp dẫn của du học châu Á và trên toàn thế giới. Du học sinh không những được tiếp cận nền giáo dục hiện đại mà còn được học kỷ luật lao động, tiếp thu kinh nghiệm của một nền kinh tế phát triển và năng động bậc nhất.

Dưới đây là các lí do chính mà quý phụ huynh và học sinh lựa chọn Singapore cho kế hoạch học tập của mình.

- Không cần chứng minh tài chính
- Điều kiện nhập học dễ dàng, không cần điểm tiếng Anh IELTS/TOEFL
- Học sinh bắt đầu các chương trình học ngay khi kết thúc lớp 9
- Nhiều ngành học đa dạng để chọn lựa và kỳ nhập học linh hoạt
- Bằng cấp quốc tế
- Nhiều suất học bổng giá trị
- Nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn
- Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường
- Và thật dễ dàng để cha mẹ có thể sang thăm con mà không cần phải xin thị thực.

Du học Singapore
 
Đôi nét về hệ thống giáo dục Singapore:

1. Hệ thống công lập:

Học sinh phải vượt qua các kỳ thi tuyển hoặc xét tuyển cạnh tranh, yêu cầu học sinh phải có thành tích học tập tốt. Học sinh có thể lựa chọn các chương trình học:

- Chương trình trung học O và A level: được đào tạo tại hầu hết các trường Công lập tại Singapore
- 5 trường Cao đẳng Công lập: Tamasek, Nanyang, Singapore, Ngee An, Republic
- 3 trường Đại học Công lập: Đại học Quốc Gia Singapore NUS, Đại học Công nghệ Singapore NTU và Đại học Quản lý Singapore SMU  (NUS – Trường công lập nổi tiếng của Singapore)

2. Hệ thống tư thục:

Các chương trình học đa dạng, điều kiện đầu vào dễ dàng, bằng cấp Quốc tế (Anh, Úc, Mỹ, Pháp,..) và phần lớn được sinh viên quốc tế lựa chọn:
 
3. Chương trình O và A level (theo hệ thống Cambridge, tương đương THPT tại Việt Nam)

Thời gian học từ 1.5-2 năm cho mỗi chương trình, học sinh hoàn tất chương trình lớp 9 có thể bắt đầu chương trình O level và hết lớp 10 hoặc lớp 11 có thể vào học chương trình A level. Kết thúc chương trình A level, học sinh có thể apply vào các trường đại học danh tiếng: 3 trường đại học Công lập Singapore, trường đại họcOxford - Anh Quốc, trường đại học Harvard - Mỹ, đại học Cambridge - Anh Quốc,…

- Các kỳ nhập học đa dạng: tháng 1, tháng 3, tháng 7, tháng 11 hàng năm
- Học phí: từ 9,630 - 28,000 SGD/O level hoặc A level

4. Chương trình Chứng chỉ/ Dự bị đại học:

Thời gian học từ 2-8 tháng, học sinh hoàn tất chương trình lớp 9 có thể bắt đầu theo học từ chương trình Chứng chỉ/ Dự bị đại học. Kết thúc chương trình chứng chỉ/ dự bị đại học học sinh sẽ lên chương trình Cao đẳng rồi Đại học với tổng thời gian chỉ từ 2.5 - 3 năm.

-   Các kỳ nhập học đa dạng:  từ tháng 1 đến tháng 12 hàng năm
-   Học phí: từ 2,500 - 10,000 SGD/2-8 tháng
-   Hầu hết các trường tư thục đều đào tạo chương trình Chứng chỉ/Dự bị đại học.

5. Chương trình Cao đẳng:

Thời gian học từ 6-8 tháng, học sinh hoàn tất chương trình lớp 10 có thể theo học chương trình Cao đẳng, Cao đẳng Nâng cao rồi Đại học với tổng thời gian chỉ 2-2.5 năm.

-   Các kỳ nhập học đa dạng: :  từ tháng 1 đến tháng 12 hàng năm
-   Học phí: từ 6,500 - 9,000 SGD/6-8 tháng
-   Các chuyên ngành học đa dạng: kinh tế, kế toán, tài chính, du lịch khách sạn, PR, quan hệ công chúng, Marketing, Tài chính ngân hàng, kỹ thuật, thiết kế….

6. Chương trình Đại học:

Thời gian học từ 16 tháng đến 2 năm dành cho học sinh kết thúc chương trình Cao đẳng/Cao đẳng nâng cao tại các trường:

-   Các kỳ nhập học đa dạng: từ tháng 1 đến tháng 12 hàng năm
-   Học phí: từ 15,000 - 47,000 SGD/16 tháng - 2 năm
-   Các chuyên ngành học đa dạng: kinh tế, kế toán, tài chính, du lịch khách sạn, PR, quan hệ công chúng, Marketing, Tài chính ngân hàng, kỹ thuật, thiết kế….
-   Bằng cấp quốc tế của Anh, Úc, Mỹ, Pháp, New Zealand.

7. Chương trình Thạc sỹ:

Thời gian học từ 12 tháng đến 18 tháng dành cho học sinh kết thúc chương trình Đại học:

-   Các kỳ nhập học đa dạng: từ tháng 1, 3, 4, 7, 10 và 11 hàng năm
-   Học phí: từ 22,000 - 30,000 SGD/12 - 18 tháng
-   Các chuyên ngành học đa dạng: kinh tế, kế toán, tài chính, quản trị kinh doanh, du lịch khách sạn, PR, Marketing, Tài chính ngân hàng, kỹ thuật, quản trị dự án….
-   Bằng cấp quốc tế của Anh, Úc, Mỹ, Pháp, New Zealand.

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Chúc mừng đạt VISA

  • Tin tức

Điểm nhấn

Gia hạn Visa Hoa Kỳ không cần phỏng vấn
Chương trình Định cư diện Đầu tư (EB 5)
Chương trình Thực tập sinh tại Canada
Thẻ Doanh nhân APEC
Làm việc khi đang học tại Úc
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Đối tác

Bài được quan tâm

 
Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U.S. State Department)

 
Một nhóm Thượng nghị sĩ hai đảng Hoa Kỳ sắp sửa công bố đề nghị cải tổ sâu rộng cơ chế di trú của quốc gia.

 
Visa diện K-1 (tức là diện vị hôn phu, vị hôn thê) là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh.”

 
Vấn đề hồ sơ lập hôn thú giả để hưởng quyền lợi di trú hoặc ly dị giả để hưởng diện ưu tiên cao hơn

 
Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiến gần đến một thỏa thuận cho phép các công dân Hoa Kỳ nhận con nuôi người Việt Nam, hãng tin Hoa Kỳ AP dẫn lời một thượng nghị sỹ Hoa Kỳ đang ở thăm Việt Nam cho biết.

 
Các giới chức của Cơ quan di trú Hoa Kỳ cho hay con số giới hạn 65.000 visa nhập cảnh dành cho

 
Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, các công ty lớn và tổng công đoàn lao động đã đạt thỏa thuận qua đó, những người

 
Như đã trình bày phần I, sau khi hồ sơ bị trả về cho Sở Di Trú Hoa Kỳ, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ gửi thông báo cho người bảo lãnh

ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH TẠI MỸ

Luckys Farmers Market là một trong những tập đoàn siêu thị về thực phẩm thành công tại Hoa Kỳ. ...

Xem tiếp...