Thời gian bảo lãnh đến Hoa Kỳ

Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U.S. State Department)

vừa giải trình một số thắc mắc liên quan đến thời gian chờ đợi quá lâu, trong các hồ sơ bảo lãnh thân nhân.Chẳng hạn như bảo lãnh diện anh chị em ruột từ Mexico hay Philippines phải đợi trên 22 năm, từ Việt Nam trên 10 năm.

Bộ Nội An cho hay, tại Sở Di Trú Hoa Kỳ, nay hồ sơ tồn đọng (backlogged) đến một con số kinh khủng, là hơn 96,000,000 (96 triệu) hồ sơ. Chỉ riêng trong tháng 11 năm 2010 vừa qua, Sở Di Trú nhận thêm 4.6 triệu hồ sơ bảo lãnh mới. Trong khi đó, ở đầu ra, Quốc Hội Hoa Kỳ chỉ cho phép (quotas) 226,000 người được nhập cư mỗi năm, chia ra cho rất nhiều quốc gia muốn đến định cư tại Hoa Kỳ. Vì như thế, thời gian tiếp tục kéo dài ra.

Hạn mức này không áp dụng cho các diện sau:

- Con độc thân dưới 21 tuổi (của công dân Hoa Kỳ).
- Cha/mẹ (của công dân Hoa Kỳ).
- Vợ/chồng, người phối ngẫu (của công dân Hoa Kỳ).

Nghĩa là 3 diện bảo lãnh trên được đến Hoa Kỳ không nằm trong giới hạn của Quotas nói trên, và như thế được nhập cư Hoa Kỳ nhanh chóng hơn so với các diện khác.

Là cư dân gốc Việt, chúng ta may mắn hơn là thời gian chờ đợi bảo lãnh thân nhân so ra vẫn ngắn hơn rất nhiều so với Trung Quốc, Philippines, Mexico …

Thời gian bảo lãnh thân nhân bị Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS) kéo dài ra và được xác định như sau: (cho tất cả các nước, ngoại trừ Trung Quốc, Ấn Đô, Mexico, và Philippines)

- Con độc thân (của công dân Hoa Kỳ): (diện ưu tiên 1): 4.5 năm – 5.0 năm
- Vợ/chồng/phối ngẫu (của người đang có thẻ xanh): 3 năm
- Con độc thân dưới 21 tuổi (của người đang có thẻ xanh): (diện ưu tiên 2A): 3 năm
- Con độc thân trên 21 tuổi (của người đang có thẻ xanh): (diện ưu tiên 2B): 8 – 9 năm
- Con có gia đình (của công dân Hoa Kỳ): (diện ưu tiên 3): 10 năm
- Anh chị em ruột (của công dân Hoa Kỳ): (diện ưu tiên 4): 9 - 11 năm

Sở Di Trú giải thích điều này rằng, nay do có quá nhiều hồ sơ bảo lãnh, đầu vô ào ạt, trong khi đầu ra nhỏ giọt, dẫn đến tình trạng hồ sơ bị kéo dài như hiện nay.

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Chúc mừng đạt VISA

  • Tin tức

Điểm nhấn

Gia hạn Visa Hoa Kỳ không cần phỏng vấn
Chương trình Định cư diện Đầu tư (EB 5)
Chương trình Thực tập sinh tại Canada
Thẻ Doanh nhân APEC
Làm việc khi đang học tại Úc
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Đối tác

Bài được quan tâm

 
Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U.S. State Department)

 
Một nhóm Thượng nghị sĩ hai đảng Hoa Kỳ sắp sửa công bố đề nghị cải tổ sâu rộng cơ chế di trú của quốc gia.

 
Visa diện K-1 (tức là diện vị hôn phu, vị hôn thê) là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh.”

 
Vấn đề hồ sơ lập hôn thú giả để hưởng quyền lợi di trú hoặc ly dị giả để hưởng diện ưu tiên cao hơn

 
Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiến gần đến một thỏa thuận cho phép các công dân Hoa Kỳ nhận con nuôi người Việt Nam, hãng tin Hoa Kỳ AP dẫn lời một thượng nghị sỹ Hoa Kỳ đang ở thăm Việt Nam cho biết.

 
Các giới chức của Cơ quan di trú Hoa Kỳ cho hay con số giới hạn 65.000 visa nhập cảnh dành cho

 
Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, các công ty lớn và tổng công đoàn lao động đã đạt thỏa thuận qua đó, những người

 
Như đã trình bày phần I, sau khi hồ sơ bị trả về cho Sở Di Trú Hoa Kỳ, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ gửi thông báo cho người bảo lãnh

ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH TẠI MỸ

Luckys Farmers Market là một trong những tập đoàn siêu thị về thực phẩm thành công tại Hoa Kỳ. ...

Xem tiếp...