Những quy định mới về thị thực, visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam 2015

Những quy định mới về việc xin cấp thị thực, gia hạn visa, thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam từ năm 2015

Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013  ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 thay thế cho Pháp lệnh về nhập cảnh, xuất cảnh cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 24/1999/PL-UBTVQH10.

Một số quy định mới được nhận thấy rõ nét của Luật so với Pháp lệnh trước đây về phần quy định cho người nước ngoài được thể hiện cụ thể như sau:
    

1.    Thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích (Điều 7)

2.    Thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây (Điều 8), ký hiệu của thị thực trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực. Chi tiết xem tại đây

3.    Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm. Như vậy là thời hạn của thị thực dài hơn quy định cũ, quy định cũ thời hạn tối đa không quá 3 năm. Chi tiết xem tại đây   

4.    Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày. Theo Phép lệnh cũ thì không có quy định về điều này. Chi tiết xem tại đây.

Người nước ngoài, doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần lưu ý những nội dung quan trọng của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Chúc mừng đạt VISA

  • Tin tức

Điểm nhấn

Gia hạn Visa Hoa Kỳ không cần phỏng vấn
Chương trình Định cư diện Đầu tư (EB 5)
Chương trình Thực tập sinh tại Canada
Thẻ Doanh nhân APEC
Làm việc khi đang học tại Úc
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Bài được quan tâm

 
Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U.S. State Department)

 
Một nhóm Thượng nghị sĩ hai đảng Hoa Kỳ sắp sửa công bố đề nghị cải tổ sâu rộng cơ chế di trú của quốc gia.

 
Visa diện K-1 (tức là diện vị hôn phu, vị hôn thê) là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh.”

 
Vấn đề hồ sơ lập hôn thú giả để hưởng quyền lợi di trú hoặc ly dị giả để hưởng diện ưu tiên cao hơn

 
Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiến gần đến một thỏa thuận cho phép các công dân Hoa Kỳ nhận con nuôi người Việt Nam, hãng tin Hoa Kỳ AP dẫn lời một thượng nghị sỹ Hoa Kỳ đang ở thăm Việt Nam cho biết.

 
Các giới chức của Cơ quan di trú Hoa Kỳ cho hay con số giới hạn 65.000 visa nhập cảnh dành cho

 
Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, các công ty lớn và tổng công đoàn lao động đã đạt thỏa thuận qua đó, những người

 
Như đã trình bày phần I, sau khi hồ sơ bị trả về cho Sở Di Trú Hoa Kỳ, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ gửi thông báo cho người bảo lãnh

ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH TẠI MỸ

Luckys Farmers Market là một trong những tập đoàn siêu thị về thực phẩm thành công tại Hoa Kỳ. ...

Xem tiếp...