Quy định mới về miễn thị thực cho công dân người Hàn Quốc, Nhật Bản

Quy định mới về thời gian nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài thuộc diện miễn visa thị thực đơn phương

Theo quy định tại Điều 20 về Điều kiện nhập cảnh Việt Nam của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH2013  ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015 quy định rõ:

"Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương  miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày" (Khoản 1 Điều 20)

Theo các văn bản liên quan của Chính Phủ Việt Nam về miễn thị thực thì Việt Nam hiện tại đang miễn Visa đơn phương cho một số nước bao gồm: Công dân Hàn Quốc, Nhật Bản, CH Liên Bang Nga, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch. Cụ thể:

Quyết định số 09/2004/QĐ-BNG ngày ngày 30/6/2004 của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao v/v ban hành Quy chế tạm thời về miễn thị thực đối với công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc.

Quyết định số 3207/2008/QĐ-BNG ngày 10/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao về việc ban hành Quy chế miễn thị thực cho công dân Liên bang Nga mang hộ chiếu phổ thông

Quyết định 808/2005/QĐ-BNG ngày 13/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao v/v ban hành Quy chế về miễn thị thực đối với công dân các nước Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển

Như vậy công dân của các nước kể trên vào Việt Nam theo diện miễn thị thực đơn phương nếu lần kế tiếp nhập cảnh vào Việt Nam muốn được sử dụng quyền miễn visa thị thực nhập cảnh Việt Nam phải chờ ít nhất 30 ngày kể từ ngày xuất cảnh khỏi Việt Nam lần gần nhất để nhập cảnh trở lại theo diện miễn thị thực.

Ví dụ một công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 01/01/2015 theo diện miễn thị thực đơn phương dưới 15 ngày, ngày 10/01/2015 công dân người Hàn Quốc này xuất cảnh khỏi Việt Nam. Tuy nhiên sau khi về Hàn Quốc người này muốn nhập cảnh lại Việt Nam theo diện miễn thị thực dưới 15 ngày thì ít nhất 30 ngày sau (tức ngày 10/02/2015) người này mới có thể nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực mà Việt Nam đơn phương giành cho công dân mang hộ chiếu phổ thông của Hàn Quốc.

Để được tư vấn và trợ giúp thông tin liên quan đến quy định mới này xin vui lòng liên hệ với Asimic để trợ giúp kịp thời trong quá trình xuất nhập cảnh.

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Chúc mừng đạt VISA

  • Tin tức

Điểm nhấn

Gia hạn Visa Hoa Kỳ không cần phỏng vấn
Chương trình Định cư diện Đầu tư (EB 5)
Chương trình Thực tập sinh tại Canada
Thẻ Doanh nhân APEC
Làm việc khi đang học tại Úc
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Bài được quan tâm

 
Bộ Nội An Hoa Kỳ (U.S. Homeland Security) và Bộ Ngoại Giao (U.S. State Department)

 
Một nhóm Thượng nghị sĩ hai đảng Hoa Kỳ sắp sửa công bố đề nghị cải tổ sâu rộng cơ chế di trú của quốc gia.

 
Visa diện K-1 (tức là diện vị hôn phu, vị hôn thê) là visa giới hạn cho “người thừa hưởng” nhập cảnh Hoa Kỳ và được ở lại Hoa Kỳ 90 ngày để lập hôn thú với “người bảo lãnh.”

 
Vấn đề hồ sơ lập hôn thú giả để hưởng quyền lợi di trú hoặc ly dị giả để hưởng diện ưu tiên cao hơn

 
Việt Nam và Hoa Kỳ đang tiến gần đến một thỏa thuận cho phép các công dân Hoa Kỳ nhận con nuôi người Việt Nam, hãng tin Hoa Kỳ AP dẫn lời một thượng nghị sỹ Hoa Kỳ đang ở thăm Việt Nam cho biết.

 
Các giới chức của Cơ quan di trú Hoa Kỳ cho hay con số giới hạn 65.000 visa nhập cảnh dành cho

 
Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, các công ty lớn và tổng công đoàn lao động đã đạt thỏa thuận qua đó, những người

 
Như đã trình bày phần I, sau khi hồ sơ bị trả về cho Sở Di Trú Hoa Kỳ, Sở Di Trú Hoa Kỳ sẽ gửi thông báo cho người bảo lãnh

ĐẦU TƯ NHẬN THẺ XANH TẠI MỸ

Luckys Farmers Market là một trong những tập đoàn siêu thị về thực phẩm thành công tại Hoa Kỳ. ...

Xem tiếp...